Không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ vì tài năng nghệ thuật, Leona Lewis còn làm người khác nể phục vì tình yêu động vật và lấy đó làm nền tảng để chuyển sang chế độ ăn chay lành mạnh.


 
Leona Lewis, một người yêu động vật thực sự – người đã hỗ trợ  Khu bảo tồn Hopefield –  ngôi nhà của hơn 200 loài động vật được cứu sống, trong đó có một chú lạc đà không bướu hai chân. Tại nhà của cô ở Los Angeles, ca sĩ cũng có một chú ngựa và một chú thỏ mà cô mua lại từ một người đàn ông vô gia cư trên Melrose Avenue. Cô chia sẻ ngôi nhà ở London cùng hai chú chó đi lạc từng được mẹ cô cứu ở trên đường.

Yêu động vật  là nguồn cảm hứng của Lewis khi chọn chuyển sang ăn chay nhưng cô cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng một chế độ ăn uống giảm thịt là sự lựa chọn lành mạnh. Cô nói: “Thịt có liên quan đến ung thư và tất cả các loại bệnh tật.”

 Bạn trai của cô, một biên đạo múa người Đức, cũng có ý muốn ăn chay, hoăc ít nhất như thế, cô nghĩ vậy. “Anh nói với tôi rằng anh ấy không ăn thịt ngay cả khi anh ấy không đi cùng tôi, và tôi nghĩ tôi tin anh ấy.”

Đi cùng chế độ ăn chay, Lewis duy trì sức khỏe nhờ sự điều độ mang tính thường xuyên và các buổi tập yoga Bikram với cảm giác mà cô cảm thấy như ”có thể chinh phục cả thế giới.”

(Theo Ecorazzi.com)